วันจันทร์ที่ ๒๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๐
Oatmeal Butter Cookies ฝีมือแม่ต่าย
Double Chocolate Cake
จริงๆ สูตรนี้เค้ามีทั้ง Chololate Fudge เป็นไส้ระหว่างชั้น และหน้า White Choc แต่ป้าอรไม่มีวัตถุดิบทำหน้า White Choc เลยมีแต่ไส้ Fudge น่ะค่ะ ....แต่ถ้าดูรูปดีๆ จะเป็นว่า หั่นเค้กแบ่งได้เบี้ยวมากๆ เลยค่ะ แบบว่าชั้นล่างแบนแต๊ดแต๋ สายตาเอียงน่ะค่ะ 555 (อายจัง)ออกมาก็อร่อยดีค่า
ส่วนผสมตัวเค้ก
แป้งสาลีตราบัวแดง 2 ถ้วยตวง
ผงโกโก้ 1/2 ถ้วยตวง
ผงฟู 1 ช้อนชา
โซดาไบคาร์บอเนต 3/4 ช้อนชา
เนยสด 3/4 ถ้วยตวง (170 กรัม)
แป้งสาลีตราบัวแดง 2 ถ้วยตวง
ผงโกโก้ 1/2 ถ้วยตวง
ผงฟู 1 ช้อนชา
โซดาไบคาร์บอเนต 3/4 ช้อนชา
เนยสด 3/4 ถ้วยตวง (170 กรัม)
ไข่ไก่ 3 ฟอง (เบอร์ 0)
น้ำตาลทรายป่น 1+3/4 ถ้วยตวง
นมสด 1+1/2 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
วานิลลา 1 ช้อนชา
*ร่อนแป้ง ผงโกโก้ โซดา เข้าด้วยกัน พักไว้ค่ะ
*นำนมสดฟสมกับน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ทิ้งไว้สักครู่ค่ะ (ทำเป็น Butter Milk น่ะค่ะ)
* ตีเนย น้ำตาลจนเป็นครีม ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง
* เติมวนิลลา
* แบ่งแป้งเป็น 3 ส่วน Butter Milk 2 ส่วน สลับกันเติมลงในส่วนผสมของเหลว
* นำใส่พิมพ์ อบที่ 180C 40 นาทีค่ะ
ส่วนผสม Chocolate Fudge Frosting
เนยสด 1/3 ถ้วย (ประมาณ 75 กรัม)
โกโก้ 1/3 ถ้วย
น้ำตาลทรายป่น 1 ถ้วย
นมสด 1/3 ถ้วย
วานิลลา 1 ช้อนชา
*นำส่วนผสมทั้งหมดขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ เคี่ยวจนเข้ากัน ทิ้งไว้ให้อุ่น ๆ รอไปปาดบนเค้กที่ slice ครึ่งค่ะ (อาจ slice 3 ชั้นก็ได้ค่ะ)
ส่วนผสม Topping White Choc
วิปปิ้งครีม 150 ซีซี
ไวท์ ชอคโกแลต 75 กรัม
ครีมชีส 125 กรัม (= ฟิลาเดเฟีย 1/2 ก้อนคะ)
*นำวิปปิ้งครีมไปตั้งไฟอ่อน ๆ คอยคนอย่าให้เดือด คือตั้งไฟให้ร้อน ใส่ไวท์ ชอคโกแลตลงไป คน ๆ ให้เข้ากัน ยกลง และนำครีมชีสหั่นเป็นก้อนเล็กๆ ใส่ลงไป คนจนเนียนดี
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)