![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhp5_21tJvhfaMkS3ukd2SO6Ek52BesXa0IA8xj3fbglIaimGuuKZuRxWWx_UmBuxs5oagcgKBZWll0D98ifFGc3KerGLmn2q8IEJhRieCD0-p2CMbuOgt-n3n1E7PpRDVn-nEU-_Fh/s400/Ege+Butter+Cake.jpg)
เค้กไข่แบบง่ายๆ
ส่วนผสม
เนย 1 cup
น้ำตาลทราย 1 and 1/4 cups
แป้งอเนกประสงค์ 1 and 1/2 cups
ผงฟู1 ช้อนชา
ไข่ 4 ฟอง
กลิ่นวนิลลา ช้อนชา
วิธีทำ
1. อุ่นเตาอบที่ 180C (350F) ประมาณ 10 นาที
2. ร่อนแป้ง ผงฟู พักไว้
3. ตีเนยกับน้ำตาลจนเนื้อเนียน
4. เติมไข่ทีละฟอง ใส่กลิ่นวนิลลา ผสมให้เข้ากัน
5. ค่อยๆ ผสมส่วนผสมแป้งลงไปครั้งละ 1 ช้อนโต๊ะจนหมด
6. ทาเนยที่แม่พิมพ์ โรยแป้งนิดหน่อยให้ทั่ว และอบประมาณ 40 นาที