แต่ขนาดสูตรง่ายๆ แบบนี้ ตอนเริ่มทำ ยังแอบมี accident นิดหน่อย ตีเนยกับนมไม่เข้ากันซักที...ก็เจ๊ต่ายน่ะสิ ตีเนยยังไม่เหลวดีก็ใส่นมลงไป มันก็ไม่ยอมเข้ากันเลย บอกก็ไม่เชื่อ ดื้อจริงๆ สุดท้ายก็เลยมั่วๆ ใส่ส่วนผสมที่เหลือลงไปอย่างงั้นแหล่ะ! ....ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ไสยศาสตร์มีจริงคับท่าน! ออกมาอร่อยแฮะ รสชาติกำลังดี ถ้าทาเนย หรือแยม ต้องอร่อยมากๆ เลย แต่ว่า...หน้าตาขี้เหร่มากเลย ว่ามะ? 555 เอาสูตรมาฝากค่ะ
Biscuit in a muffin cup
ส่วนผสม
แป้ง 2 1/2 cups
น้ำตาล 1/4 cup
ผงฟู 4 1/2 teaspoons
เกลือ 1/4 teaspoon
แป้ง 2 1/2 cups
น้ำตาล 1/4 cup
ผงฟู 4 1/2 teaspoons
เกลือ 1/4 teaspoon
เนยเย็น ตัดเป็นชิ้นๆ 10 tablespoons (150g)
นมแช่เย็น 1 cup
นมแช่เย็น 1 cup
ขั้นตอนการทำ
1. ทาเนยที่แม่พิมพ์ Muffin
2. ผสมแป้ง ผงฟู และเกลือในอ่างผสม
3. ตีเนย และค่อยๆ ใส่นมจนเข้ากัน
4. ใส่ส่วนผสมแห้ง ผสมให้เข้ากัน
5. หยอดลงในแม่พิมพ์มัฟฟิน
6. อบไฟ 180C ประมาณ 35 to 40 นาที
2. ผสมแป้ง ผงฟู และเกลือในอ่างผสม
3. ตีเนย และค่อยๆ ใส่นมจนเข้ากัน
4. ใส่ส่วนผสมแห้ง ผสมให้เข้ากัน
5. หยอดลงในแม่พิมพ์มัฟฟิน
6. อบไฟ 180C ประมาณ 35 to 40 นาที
ทำได้ 12 biscuits ค่ะ