เค้กกล้วยหอม (สูตรพี่กุ้ง)
ส่วนผสม
เนยสด 1 ถ้วยตวง (เนยก้อน 1 ก้อน)
น้ำตาลทรายป่น 1 1/4 ถ้วยตวง
ไข่ไก่เบอร์ 1 3 ฟอง
กลิ่นวนิลา 1 1/2 ช้อนชา
แป้งเค้ก 284 กรัม (ประมาณ 2 ถ้วย+1/3)
เบคกิ้งโซดา 3/4 ช้อนชา
ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
กล้วยหอมบดละเอียด 2 ลูก
นมจืด 3/4 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำ
1. ตีเนยกับน้ำตาลจนขึ้นฟู
1. ตีเนยกับน้ำตาลจนขึ้นฟู
2. ใส่ไข่ทีละฟอง ตีให้เข้ากันก่อนแล้วค่อยใส่ฟองต่อไปค่ะ
3. ผสมกล้วย นม น้ำมะนาว ที่ไว้ด้วยกัน
4. แบ่งแป้งเป็นสามส่วน เติมแป้งสลับกันกับส่วนผสมของเหลว
5. ตักใส่พิมพ์เตรียมอบ ใช้ไฟ 180 องศา อบประมาณ 25 นาทีค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น