เค้กไข่แบบง่ายๆ
ส่วนผสม
เนย 1 cup
น้ำตาลทราย 1 and 1/4 cups
แป้งอเนกประสงค์ 1 and 1/2 cups
ผงฟู1 ช้อนชา
ไข่ 4 ฟอง
กลิ่นวนิลลา ช้อนชา
วิธีทำ
1. อุ่นเตาอบที่ 180C (350F) ประมาณ 10 นาที
2. ร่อนแป้ง ผงฟู พักไว้
3. ตีเนยกับน้ำตาลจนเนื้อเนียน
4. เติมไข่ทีละฟอง ใส่กลิ่นวนิลลา ผสมให้เข้ากัน
5. ค่อยๆ ผสมส่วนผสมแป้งลงไปครั้งละ 1 ช้อนโต๊ะจนหมด
6. ทาเนยที่แม่พิมพ์ โรยแป้งนิดหน่อยให้ทั่ว และอบประมาณ 40 นาที
วันเสาร์ที่ ๒๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๐
เค้กไข่
หลังจากที่ไม่สบาย ก็ร้างลาเตาอบขนมมานาน เมื่อวานก็เลยลุกขึ้นมาทำขนมง่ายๆ ซะหน่อย ปรากฎว่ามันก็หวานไปอยู่ดี ลืมทุกทีว่าต้องลดน้ำตาล ><
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น