แต่ (มีแต่อีกแล้ว 55) ปัญหานึงก็คือมันออกแบนๆ ค่ะ ไม่เป็นก้อนๆ บางอันแบนคล้ายขนมหูช้างเลย 555 ข้อสงสัยส่วนตัวก็คือ
1. ไม่ได้รองกระดาษไข
2. สูตรมันเป็นอย่างงี้เอง เพราะเนื้อแป้งที่ผสมอออกมาออกเหลวหน่อย
3. ทิ้งแป้งผสมไว้นาน โดยเฉพาะเตาหลังๆ แบนมาก
2. สูตรมันเป็นอย่างงี้เอง เพราะเนื้อแป้งที่ผสมอออกมาออกเหลวหน่อย
3. ทิ้งแป้งผสมไว้นาน โดยเฉพาะเตาหลังๆ แบนมาก
...สูตรนี้ทำได้ประมาณ 6 เตา เตาละประมาณ 12 ชิ้นค่ะ
คุ้กกี้กาแฟ
ส่วนผสม
แป้งเอนกประสงค์ 250 กรัม
ผงฟู 3/4 ช้อนชา
ส่วนผสม
แป้งเอนกประสงค์ 250 กรัม
ผงฟู 3/4 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
กาแฟสำเร็จรูปบดละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสด 120 กรัม
เนยขาว 80 กรัม
น้ำตาลป่น 150 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
กาแฟสำเร็จรูปบดละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสด 120 กรัม
เนยขาว 80 กรัม
น้ำตาลป่น 150 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำหอมกลิ่นกาแฟ 1 ช้อนชา (สตรนี้ไม่ต้องใส่ก็หอมมากๆ แล้วค่ะ)
ถั่วอัลมอนด์สำหรับแต่งหน้า (มีหรือไม่มีก็ได้)
ถั่วอัลมอนด์สำหรับแต่งหน้า (มีหรือไม่มีก็ได้)
ขั้นตอนการทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ กาแฟบด รวมกัน
2. ตีเนยสดจนขึ้นเป็นครีม ใส่น้ำตาลลงตีสลับกับไข่ทีละฟอง เติมน้ำหอมกลิ่นกาแฟ ตีจนเข้ากันดี
3. ใส่แป้งที่ร่อนเตรียมไว้ผสมให้เข้ากัน ตักส่วนผสมใส่ถุงบีบ แล้วบีบเป็นดอกลงบนแผ่นรองอบ โดยเว้นระยะให้ห่างระหว่างชิ้นประมาณ 1 - 2 นิ้ว
4. นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนไฟล่างที่อุณหภูมิ 180C ประมาณ 20 นาที
5. เมื่อสุกแซะออกจากถาดพักไว้บนตะแกรงให้เย็นแล้วเก็บใส่กล่อง
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ กาแฟบด รวมกัน
2. ตีเนยสดจนขึ้นเป็นครีม ใส่น้ำตาลลงตีสลับกับไข่ทีละฟอง เติมน้ำหอมกลิ่นกาแฟ ตีจนเข้ากันดี
3. ใส่แป้งที่ร่อนเตรียมไว้ผสมให้เข้ากัน ตักส่วนผสมใส่ถุงบีบ แล้วบีบเป็นดอกลงบนแผ่นรองอบ โดยเว้นระยะให้ห่างระหว่างชิ้นประมาณ 1 - 2 นิ้ว
4. นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนไฟล่างที่อุณหภูมิ 180C ประมาณ 20 นาที
5. เมื่อสุกแซะออกจากถาดพักไว้บนตะแกรงให้เย็นแล้วเก็บใส่กล่อง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น