วันเสาร์ที่ ๒๘ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๐

บราวนี่

สูตรนี้ทำง่ายมากจริงๆ แถม อร่อยมั่กๆ ด้วย ทำได้ 3 ชิ้นขนาดพิมพ์ครึ่ง log ค่ะอิอิ อ้อ ป้าอรเพิ่มน้ำตาลไป 1 ช้อนโต๊ะค่ะ เพราะชอบบราวนี่แบบหวานหน่อยอะค่ะ (แอบชิมตอนผสมน้ำตาลแล้ว หวานไม่สะใจ อิอิ)

Brownie

ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2/3 ถ้วยตวง
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
เนยสดละลาย 1/2 ถ้วยตวง
ผงโกโก้ 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 2 ฟอง
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบแล้วสับหยาบ 1/2 ถ้วยตวง
(แบ่งเป็นสองส่วน ใส่ในตัวบราวนี่ 1 ส่วน ไว้โรยหน้า 1 ส่วน)


วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือป่น แล้วพักไว้ ใช้ส้อมคนเนยละลาย และผงโกโก้ให้เข้ากัน
2. ตามด้วยน้ำตาลทราย คนพอให้น้ำตาลทรายละลายก็พอ
3. ตามด้วยไข่ไก่ ใส่ทีละฟอง พอส่วนผสมเริ่มเข้ากันแล้ว ค่อยใส่ฟองต่อไปลงไป
4. ตามด้วยแป้ง แบ่งเป็นสองส่วน ตะล่อมแป้งพอเข้ากันเป็นใช้ได้ ตามด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ช่วงผสมแป้ง ห้ามคนนานนะคะ เพราะจะทำให้ขนมแข็งค่ะจากนั้นนำเข้าอบ
5. อบไฟ 150 องศาเซสเซียสค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น: