Butter Cupcakes
ส่วนผสม
ไข่ฟองใหญ่ 3 ฟอง
เนยจืด 1/2 cup
น้ำตาล 2/3 cup
แป้ง 1+1/2 cup
ผงฟู 1+1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
นมสด 1/4 cup
ส่วนผสม
ไข่ฟองใหญ่ 3 ฟอง
เนยจืด 1/2 cup
น้ำตาล 2/3 cup
แป้ง 1+1/2 cup
ผงฟู 1+1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
นมสด 1/4 cup
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง เกลือ ผงฟูเข้าด้วยกัน พักไว้
2. ตีเนยจืด กับน้ำตาลเป็นเนื้อครีมเนียน โดยเริ่มจากความเร็วต่ำแล้วจึงเพิ่มเป็นความเร็วสูง
3. ใส่ไข่ลงไปทีละฟอง ตีจนเนื้อเนียนเข้ากันดี แล้วค่อยใส่ฟองต่อไปจนหมด
4. แบ่งแป้งเป็น 3 ส่วน ค่อยๆ ตะล่อมให้เข้ากัน เติมนมสลับกัน อย่าคนนานจะทำให้เนื้อขนมแข็ง นำใส่แม่พิมพ์
5. อุ่นเตาไว้ประมาณ 10-15 นาที อบไฟ 150C ประมาณ 30 นาที (**อย่าเปิดเตาดูช่วง 10-15 นาทีแรก)
6. รอ 10 นาทีก่อนแกะขนมออกจากพิมพ์
1. ร่อนแป้ง เกลือ ผงฟูเข้าด้วยกัน พักไว้
2. ตีเนยจืด กับน้ำตาลเป็นเนื้อครีมเนียน โดยเริ่มจากความเร็วต่ำแล้วจึงเพิ่มเป็นความเร็วสูง
3. ใส่ไข่ลงไปทีละฟอง ตีจนเนื้อเนียนเข้ากันดี แล้วค่อยใส่ฟองต่อไปจนหมด
4. แบ่งแป้งเป็น 3 ส่วน ค่อยๆ ตะล่อมให้เข้ากัน เติมนมสลับกัน อย่าคนนานจะทำให้เนื้อขนมแข็ง นำใส่แม่พิมพ์
5. อุ่นเตาไว้ประมาณ 10-15 นาที อบไฟ 150C ประมาณ 30 นาที (**อย่าเปิดเตาดูช่วง 10-15 นาทีแรก)
6. รอ 10 นาทีก่อนแกะขนมออกจากพิมพ์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น